phát hiện âm nhạc từ mạng nhện

Âm nhạc từ mạng nhện, phát hiện độc đáo

Âm nhạc Giải Trí
Mất:3 phút, 35 giây để đọc

Âm nhạc từ mạng nhện, phát hiện độc đáo. Âm nhạc luôn mang lại cho con người những sáng tạo đột phá đáng kinh ngạc. Nó là tổng hòa tuyệt vời của thiên nhiên. Nếu không có âm nhạc cuộc đời con người dường như cũng trở nên nhàm chán. Sự sáng tạo trong âm nhạc là vô hạn.

Gần đây ngoài nhạc sĩ là loài người còn xuất hiện những nhạc sĩ động vật. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và tạo ra bản nhạc từ mạng nhện. Nghe thật thú vị và độc đáo đúng không các bạn. Vậy tại sao lại có thể tạo ra nhạc từ mạng nhện? Bản nhạc đó có giai điệu và âm điệu như thế nào? Liệu bản nhạc từ mạng nhện có thu hút như bản nhạc do người sáng tác hay không? Hôm nay hãy cùng webthoisu.com tìm hiểu loại âm nhạc độc đáo này nhé!

Các nhà khoa học Mỹ tạo ra âm nhạc từ mạng nhện

Một nhóm nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ đã chuyển cấu trúc của mạng nhện thành âm nhạc.  “Con nhện sống trong một môi trường dây rung động. Chúng không nhìn rõ lắm, vì vậy chúng cảm nhận thế giới thông qua các rung động có tần số khác nhau” . Gulf News dẫn lời nhà khoa học Markus Buehler của MIT. Những rung động như vậy xảy ra, ví dụ, khi nhện kéo căng sợi tơ trong quá trình xây dựng mạng nhện. Hoặc gió hoặc một con ruồi bị mắc kẹt làm mạng nhện lay động.

âm nhạc từ mạng nhện

Trong nghiên cứu tạo ra âm nhạc từ mạng nhện. Nhóm nghiên cứu cũng quét một mạng nhện tự nhiên bằng tia laser. Việc này để chụp các mặt cắt 2D, sau đó sử dụng các thuật toán máy tính để tái tạo lại mạng lưới 3D của mạng nhện. Các nhà nghiên cứu gán các tần số âm thanh khác nhau cho các sợi tơ trên mạng nhện. Sau đó tạo ra các “nốt nhạc” mà họ kết hợp theo các mẫu dựa trên cấu trúc 3D của mạng nhện để tạo ra giai điệu.

Sau đó, các nhà nghiên cứu tạo ra một nhạc cụ giống đàn hạc. Tiếp đó họ chơi nhạc mạng nhện trong một số buổi biểu diễn trực tiếp trên khắp thế giới. Các nhà khoa học cũng đồng thời tạo ra một thiết lập thực tế ảo cho phép mọi người đi vào mạng nhện một cách trực quan và có âm thanh.

Ý kiến của nhóm nghiên cứu về loại âm nhạc độc đáo này

“Môi trường thực tế ảo thực sự hấp dẫn. Bằng cách nghe và quan sát được cùng lúc. Bạn thực sự có thể bắt đầu hiểu về môi trường mà loài nhện sống” – nhà khoa học MIT nói. Thêm vào đó, hiểu biết từng bước về cách con nhện tạo ra mạng nhện cũng có thể giúp phát minh ra máy in 3D “bắt chước con nhện” tạo ra các vi điện tử phức tạp. Nhóm nghiên cứu đã khám phá cách âm thanh của một mạng nhện thay đổi. Sự thay đổi này diễn ra khi nó tiếp xúc với các lực cơ học khác nhau, chẳng hạn như kéo giãn.

nhện là nhạc sĩ tài hoa

Hơn nữa, trong nỗ lực giao tiếp với nhện bằng ngôn ngữ của chúng. Các nhà khoa học đã ghi lại các rung động trên mạng nhện được tạo ra khi nhện thực hiện các hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như xây dựng mạng nhện, giao tiếp với những con nhện khác hoặc gửi tín hiệu tán tỉnh. Phát hiện sẽ được trình bày tại cuộc họp mùa xuân sắp tới của Hiệp hội Hóa học Mỹ (ACS).

Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được nghe những album, bài hát từ những nhạc sĩ tám chân này. Đây có lẽ là một phát hiện thú vì giúp chúng ta hiểu biết nhiều hơn về thiên nhiên. Thế giới tự nhiên rộng lớn còn rất nhiều loài vật. Có khi trong tương lai chúng ta còn khám phá ra được nhiều loại động vật làm nhạc sĩ nữa. Tự nhiên quả là kì diệu.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc