Những điều bạn cần phải biết khi có ý định hẹn hò qua mạng

Gia đình Tình yêu
Mất:7 phút, 21 giây để đọc

Ngày này giới trẻ thường lựa chọn cách làm quen với mọi người xung quanh; hay tạo mối quan hệ hẹn hò qua các trang mạng trên Internet hay ứng dụng điện thoại. Đây là một phương thức rất thuận tiện cho những bạn có ít thời gian. Kém giao tiếp hay kém sắc thì đều có thể tìm được người theo yêu cầu đã được hướng tới. Nhưng đi kèm với đó không thể tránh khỏi là những nguy hiểm, rủi ro đi kèm theo. Vì vậy khi có ý định hẹn hò qua mạng thì cũng phải chú ý rất nhiều điều, bài viết sau của  Webthoisu sẽ giúp ích cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ có tác dụng tốt cho các bạn.

Trung thực với những gì mình có

Vấn đề đầu tiên là bạn cần phải trung thực về bản thân. Mình có gì, mình giỏi gì, mình cần gì thì hãy nói đúng sự thật với người mình định hẹn hò hoặc thông tin tìm kiếm qua các dịch vụ kết nối online. Vì bạn phải thực tế thì mới giúp cuộc hò hẹn trở nên suôn sẻ còn nếu bạn không trung thực thì ngay từ đầu cuộc hẹn hò đã là sai với mục đích rồi. Nên có kết quả hay không thì không còn quan trọng nữa.

trung thực

Không dành quá nhiều thời gian với một người

Khi bạn xác định được đối tượng, nếu họ không muốn đến với bạn hoặc ngập ngừng trong thời gian quá lâu thì tốt nhất bạn không nên đợi chờ. Khi bạn nhắn tin mà bị bỏ ngỏ không trả lời trong khoảng thời gian được gọi là lâu thì bạn nến để người đó đi. Vì cơ hội người đó dành cho bạn là rất ít.

Thể hiện bản thân tốt

Nếu bạn có những sở trường gì, bạn có những yêu cầu gì thì hãy nói tất cả một cách tích cực nhất. Không nên gò bó khuôn khổ quá. Hãy mạnh dạn nói mình thích gì, mình thích một anh chàng phải như thế nào, mình giỏi giang trong công việc nhà, mình giỏi kiếm tìn … Hãy nói một cách tự tin nhất. Nhưng cũng không nên phóng đại mọi thứ theo cách thổi phồng quá mức. Vì đây chính là những thông tin thiết yếu để những người thấy được hồ sơ của bạn sẽ hiểu được một phần con người bạn như thế nào và tăng giá trị bản thân của bạn lên.

thể hiện bản thân

Xác thực danh tính đối phương

Khi bạn nhận được một đề nghị hẹn hò, một lời mời làm quen bạn nhận được một kết quả trong dịch vụ hẹn hò. Thì công việc đầu tiên trước khi làm quen với đối phương đó chính là xác thực một phần danh tính của người đó. Nếu bạn có được một chút thông tin thì hãy dựa vào những thông tin đó để xác thực.

Ví dụ nếu bạn nhận được lời đề nghị làm quen trên mạng xã hội thì tốt nhất bạn nên theo dõi trang cá nhân của đối phương một thời gian ngắn. Mục đích để xem quan hệ cá nhân thực tế của bạn đó trong cuộc sống như thế nào, có gì ẩn khuất hay không.Hoặc nếu bạn có được thêm số điện thoại hay email hoặc bất kỳ thông tin khác hãy tìm thông tin đó trên google vì có thể trên đó sẽ có một số thông tin liên quan tới đối phương về công việc hoặc những sự việc khác liên quan đến thông tin đó.

Thăm dò qua điện thoại

Bạn nên có một cuộc trò chuyện điện thoại trước lần gặp đầu tiên. Tình yêu online khuyên bạn hãy thận trọng với bất cứ ai không muốn nói chuyện qua điện thoại trước khi gặp mặt hoặc luôn viện cớ cho việc tại sao họ không thể gặp bạn. Bạn nên từ chối gặp mặt nếu xảy ra một trong hai điều trên. Và bạn nên giữ kín thông tin quan trọng về bản thân như nới làm việc, nơi sống, bạn bè thân quen hay số điện thoại.

Không nên yêu một tấm hình nhé

Ngày nay qua các trang mạng xã hội hay các dịch vụ, các ứng dụng rất nhiều. Bạn có thể xem được mặt của đối phương qua ảnh trên mạng. Tất nhiên các bạn không tin những bức ảnh đó 100% là thật. Nhưng các bạn sẽ hình dung ra người đó ít thì cũng phải được 70 -80% so với hình. Nên các bạn cứ tin đó là thật, rồi ôm mộng trong lòng rồi thất vọng cũng từ đó mà ra. Vậy nếu đã có một khoảng thời gian đủ để trao đổi một số thông tin thì hãy gặp mặt để có thể thấy thực tế. Đỡ mất thời gian của đôi bên không thì những gì bạn nhận được chỉ là những lời xin lỗi, mình không cố ý dấu bạn …

Qua giao tiếp để hiểu đối phương

Hãy cố gặng tạo ra những câu hỏi có chung những câu trả lời. Mình lấy ví dụ nhé, trong khi nói chuyện bạn nên hỏi nhanh những câu như bạn đang ở đâu?, công ty bạn làm việc là gì?, nó ở đâu nhỉ ? thường thì câu trả lời sẽ ở một vị trí địa lý nhất nhất. Hoặc đơn giản là bạn hỏi anh/chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Xong lại hỏi tiếp là “Thế là anh/chị sinh năm bao nhiêu nhỉ?” . Tiếp theo là “anh/chị sinh năm con gì nhỉ?” tất nhiên là chúng đều có chung một đích đến. Nếu cảm thấy mất thời gian vào suy nghĩ câu trả lời thì có thể đây là những thông tin mà người đó chỉ mới nghĩ ra lúc đấy thôi. Hãy thận trọng với những trường hợp này.

Luôn giữ khoảng cách an toàn

Luôn có những lần hẹn hò đầu tiên ở nơi công cộng. Bạn nên cho một người họ hàng hoặc bạn bè biết bạn đang đi đâu và gặp gỡ ai. Hoặc tốt nhất là nên đi cùng nhau hoặc đi theo với khoảng cách nhất định. Bạn đừng mời ai đó đến nhà trong lần gặp ban đầu. Không nên uống quá nhiều và đừng cho phép bất cứ ai ngoài nhân viên và bản thân bạn rót cho mình.

Cảnh giác với lừa đảo

Thời đại công nghệ và có rất nhiều những người dựa vào hẹn hò qua mạng – hẹn hò online để lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc những mục đích xấu khác. Chẳng hạn như một người liên tục hủy bỏ các cuộc họp. Yêu cầu tiền hoặc gây áp lực cho bạn bởi các thông tin cá nhân hoặc quan hệ tình dục sớm trong quá trình làm quen. Bạn nên cắt liên lạc hoàn toàn nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

cảnh giác

Nên chủ động nghĩ trước mọi tình huống

Các bạn nên chủ động nghĩ trước mọi tình huống có thể xảy ra và cách xử lý. Nếu bạn đó gạ hỏi số điện thoại quá sớm, hoặc quá nhiều lần thì phải làm như thế nào. Nếu họ hay có biết hiện của sự nổi nóng thì nên xử lý sao. Nếu gặp không giống như bạn đã từng hình dung thì bạn nên xử lý thế nào. Nếu người đó không đến điểm hẹn, nếu người đó đưa thêm người khác đến điểm hẹn … Chỉ là một số ví dụ thôi nhé.

Không đặt niềm tin quá nhiều

Theo tình yêu online được biết thì ngày nay hẹn hò qua mạng rất phổ biến và nó dần dần thành thói quen. Nhưng tỉ lệ hẹn hò qua mạng thành công thì lại rất ít. Và nó cũng xảy ra nhiều trường hợp ngoài ý muốn. Nên nếu bạn có thất bại lần này thì hãy cho mình thêm lần khác. Nó không tốt như bạn mong muốn nhưng cũng không đến nỗi tiêu cực. Hẹn hò qua mạng chỉ là một công cụ để hẹn hò online của con người nên xấu hay tốt là do con người sử dụng nó thế nào thôi.

Với thời đại tiến bộ hiện nay, việc hẹn hò qua mạng không còn xa lạ. Và thực tế, đã có nhiều người ghép đôi thành công qua các trang hẹn hò qua mạng. Tuy vậy, bạn vẫn luôn cẩn thận và cảnh giác bảo vệ bản thân cho những lần gặp gỡ đầu tiên bạn nhé. Chúc các bạn sớm tìm được một nửa của mình và hạnh phúc trong tình yêu – hôn nhân – gia đình nhé.

Nguồn: tinhyeuonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc