HLV Park Choong Kyun chính thức tiếp quản CLB Hà Nội

HLV Park Choong Kyun chính thức tiếp quản CLB Hà Nội

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:4 phút, 14 giây để đọc

Sau lúc chia tay HLV Chu Đình Nghiêm và để ông Hoàng Văn Phúc ngồi vào cái ghế tập huấn trợ thời quyền, CLB Hà Nội đã chính thức có tân thuyền trưởng. Quyết định bổ nhiệm được đưa ra sau trận cầu tâm điểm vòng 10 V-League trước HAGL, mang kết quả thua tối thiểu. Đây là HLV ngoại trước hết trong lịch sử CLB Hà Nội. Chiến lược gia này sẽ thỏa thuận sở hữu đội bóng thủ đô trong thời gian hai,5 năm. Cùng với đấy, HLV Park Choong Kyun cũng được toàn quyền lựa chọn hàng ngũ trợ lý cho riêng mình.

Vài nét về HLV Park Choong Kyun

Thi đấu cho Suwon 5 năm, ông chuyển đến Seongnam IIhwa Chunma trong 3 năm (2001-2003). Ở giai đoạn cuối sự nghiệp, ông khoác áo Busan I’Park và Daejeon City. Trước khi quyết định treo giày vào năm 2007 trong màu áo Busan I’Park.

Vài nét về HLV Park Choong Kyun

Trong màu áo ĐT U22 và ĐT quốc gia Hàn Quốc, ông từng có quãng thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo. Park Choong Kyun có 30 lần khoác áo U23 Hàn Quốc, 6 lần ra sân trong màu áo tuyển quốc gia. Ông cũng từng có 3 lần sang Việt Nam thi đấu vào các năm 2005, 2015 và 2016.

Trên cương vị HLV, Park Choong Kyun từng dẫn dắt các đội U15 Seongnam, U17 Guam. HLV thể lực tại Ulsan Hyundai, trợ lý cho HLV Choi Kang Hee tại Jeonbuk Hyundai Motors. Năm 2018, ông chuyển sang làm trợ lý HLV tại Thiên Tân Quyền Kiện. Và trở thành HLV trưởng đội bóng này 1 năm sau đó. Tuy nhiên, sau những bê bối về tài chính của đội bóng này. Ông đã trở về Hàn Quốc sinh sống và bây giờ (2021) mới trở lại sự nghiệp huấn luyện.

Bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun ngồi ghế thuyền trưởng

Như vậy, với việc bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun ngồi ghế thuyền trưởng. Hà Nội lần đầu tiên trong lịch sử có HLV ngoại dẫn dắt. HLV Hoàng Văn Phúc được bổ nhiệm ngồi ghế Giám đốc kỹ thuật đội bóng Thủ đô. “Tôi rất vui khi được dẫn dắt đội bóng CLB bóng đá Hà Nội, 1 đội bóng tiềm lực tại Việt Nam. Trong thời gian qua tôi tập trung nghiên cứu và thu thập những thông tin về đội bóng.

Bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun ngồi ghế thuyền trưởng

Trước khi trực tiếp bước vào làm việc, tôi cũng có thêm 1 tuần để quan sát các cầu thủ trong các buổi tập cũng như thi đấu. CLB bóng đá Hà Nội có nhiều cầu thủ giỏi, sở hữu kỹ thuật rất tốt nhưng thời điểm hiện tại, chấn thương nhiều và ảnh hưởng đến kết quả. Tôi cố gắng khắc phục điều này. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á”. HLV Park Choong Kyun chia sẻ sau khi chính thức ngồi ghế nóng ở CLB Hà Nội.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang hi vọng sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. Nó sẽ mang đến diện mạo mới cho đại diện Thủ đô trong lối chơi. Sự tích cực trong phong cách thi đấu: “Với kinh nghiệm có được tại các nền bóng đá chuyên nghiệp và phát triển, HLV Park Choong Kyun sẽ giúp CLB bóng đá Hà Nội có sự tiến bộ về nhiều mặt trong thời gian tới”.

HLV Park Choong Kyun là cựu tuyển thủ Hàn Quốc

HLV Park Choong Kyun là cựu tuyển thủ Hàn Quốc, khi còn thi đấu chơi ở vị trí hậu vệ. Trong nghiệp cầm quân, ông huấn luyện ở đội U15 Seongnam Ilhwa Chunma. Trước khi có thời gian ngắn dẫn dắt đội tuyển Guam (2010). CLB lớn đầu tiên ông Park huấn luyện là Ulsan Hyundai. Khi được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ của CLB này.

Dấu ấn lớn nhất của HLV Park Choong Kyun là 6 năm làm trợ lý HLV tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc. Cùng với CLB này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018). Và có một mùa giải đứng ở vị trí Á quân (2016).

Năm 2018, ông chuyển sang Trung Quốc huấn luyện CLB Thiên Tân Quyền Kiện (sau đổi tên thành Thiên Tân Thiên Hải). Lần lượt cùng CLB đứng hạng 9 (2018) và hạng 14 (2019); HLV Park Choong Kyun từng là thầy của nhiều cầu thủ nổi tiếng như Alexander Pato hay Axel Witsel.

Tuy nhiên một năm sau đó, đội bóng Trung Quốc giải thể, HLV Park Choong Kyun thất nghiệp. Trước khi được Hà Nội mời về dẫn dắt, nhiệm vụ phía trước của HLV Park rất khó khăn. Khi Hà Nội rơi vào cảnh thiếu lực lượng và gặp áp lực lớn phải vào top 6, sau khi kết thúc giai đoạn 1 LS V-League 2021.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc