HLV Polking

HLV Polking suy nghĩ gì về tấm thẻ đỏ của cầu thủ Lee Nguyễn

Thể Thao Thể thao trong nước
Mất:4 phút, 10 giây để đọc

Sân bóng Thiên Trường mở hội giao lưu khi Nam Định tiếp đón TPHCM tại vòng đấu 10 V-League 2021. Đội chủ nhà sở hữu khởi đầu như mơ mang bàn mở tỷ số của Oussou Konan ngay phút thứ 6. Lee Nguyễn bị phạt chiếc thẻ đỏ cay đắng còn đội bóng TPHCM để thất bại với tỷ số 2-3 trước đội tuyển Nam Định trong màn rượt đuổi tỷ số trên sân Thiên Trường. Vị HLV Polking của CLB TPHCM không biện minh nhưng cũng không lên án cầu thủ tài năng Lee Nguyễn với tấm thẻ đỏ anh vừa nhận. Ông Mano Polking chỉ chê phong cách chơi của CLB Nam Định.

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ đầu tiên của anh ở V-League

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ đầu tiên của anh ở V-League năm nay, sau tình huống gây tranh cãi ở cuối trận CLB TPHCM gặp đội Nam Định trên sân Thiên Trường, tối 18/4. Trọng tài điều khiển trận đấu, ông Ngô Duy Lân và một số người nhận định rằng Lee Nguyễn cố tình đạp cầu thủ đội Nam Định trong pha va chạm ở phút bù giờ thứ 6 của hiệp 2. Nên trọng tài Duy Lân “tặng” cho Lee Nguyễn chiếc thẻ vàng thứ 2. Rồi đuổi cầu thủ Việt kiều khỏi sân.

Trong khi đó, một số người khác cho rằng Lee Nguyễn chỉ vô tình va gầm giày vào người hậu vệ đội Nam Định. Ở tình huống anh nhảy lên khá cao để tránh va chạm. Đồng thời, tác động từ phía Lee Nguyễn. Nhằm vào cầu thủ của đội bóng thành Nam là không đáng kể.

Lee Nguyễn nhận thẻ đỏ đầu tiên của anh ở V-League

Riêng với HLV Alexandre “Mano” Polking của CLB TPHCM, thật bất ngờ khi vị HLV của đội bóng TPHCM không quá gay gắt trong pha bóng này. Ông Polking nói: “Tôi không quan sát rõ tình huống nên không thể khẳng định rằng Lee Nguyễn có phạm lỗi với cầu thủ của đội Nam Định hay không?”. 

“Dù sao thì trước đó Lee Nguyễn cũng đã nhận 1 thẻ vàng” – HLV Mano Polking buồn bã cho biết thêm. Điều đáng chú ý nằm ở chỗ, thẻ vàng đầu tiên của Lee Nguyễn trong trận đấu trên sân Thiên Trường. Cũng không phải vì lỗi chơi thô bạo. Mà anh nhận thẻ vàng ở phút 65 vì lỗi phản ứng trọng tài.

HLV Polking nói gì về tấm thẻ đỏ của Lee Nguyễn

Ngoài vấn đề của Lee Nguyễn, HLV Mano Polking cũng nói về tương lai của chính mình: “Có thể lối chơi mà tôi áp dụng không phù hợp với V-League. Chúng tôi chủ trương triển khai lối chơi từ phần sân nhà. Khác xa với nhiều đội khác ở giải đấu chỉ sử dụng bóng dài. Tận dụng sức mạnh của các ngoại binh”.

“Các bạn có thể nhìn cách chơi của đội Nam Định hôm nay là ví dụ. Ngoài ra, cách mà đội Nam Định bảo toàn tỷ số sau khi dẫn trước. Khiến tôi cảm thấy xấu hổ” – HLV Mano Polking nói thêm.

HLV Polking nói gì về tấm thẻ đỏ của Lee Nguyễn

Rồi vị HLV mang 2 quốc tịch Đức và Brazil nói rõ hơn lý do ông phê phán cách chơi của đội bóng thành Nam: “Họ chơi như thể bóng đá của cách nay 20 năm vậy. Thủ môn của họ không bị gì cũng nằm sân, người ở bên trong sân câu giờ. Người ở bên ngoài sân cố tình đá thêm bóng vào. Tất cả các thành viên của họ đều cố tình cản trở trận đấu”. 

“Những hình ảnh đó làm xấu giải V-League. Trong bối cảnh đó, tôi có lời khen dành cho trọng tài. Trọng tài đã làm tốt, cộng thêm thời gian bù giờ. Khi đối thủ câu giờ nhiều như vậy là chính xác” – vẫn là lời của vị HLV trưởng CLB TPHCM.

CLB TPHCM thất bại cay đắng

Ở những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Trọng tài Ngô Duy Lân rút ra thẻ vàng thứ 2 cho Lee Nguyễn sau pha vào bóng nguy hiểm với một cầu thủ Nam Định. Đây chính là hình ảnh thất vọng với TPHCM. Trong trận đấu mà họ trắng tay tại “chảo lửa” Thiên Trường.

Ở trận đấu này, Nam Định chơi rất tự tin. Ngay ở phút thứ 5, đón đường chuyền của đồng đội. Oussou Konan dứt điểm tung lưới thủ môn Văn Cường, mở tỷ số cho đội chủ nhà. Ít phút sau, từ tình huống ném biên của đồng đội. Rodrigo Dias đánh đầu ngược để Konan khống chế bằng ngực. Rồi ngả người bắt vô-lê đẹp mắt đưa bóng đi sạt cột dọc khung thành TPHCM. Trước khi hiệp 1 khép lại, một tình huống xử lý khéo của Lee Nguyễn. Trước khi tung cú sút trong vòng cấm đưa bóng đi sát sạt mép trên xà ngang khung thành Nam Định.

Nguồn: Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc