Lin Dan- tuyển thủ cầu lông số 1 thế giới

Lin Dan – tay vợt vĩ đại thế giới tuyên bố giải nghệ

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:3 phút, 19 giây để đọc

Nhắc lại những cuộc giải nghệ trong giới quần vợt luôn gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Trong đó, Lin Dan là tay vợt gay nhiều tiếc nuối nhất khi giải nghệ quá sớm. Người hâm mộ rất tiếc nuối bởi đây là tay vợt số 1 thế giới, với rất nhiều thành tích vinh quang trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tay vợt này đã chọn con đường “lui về ở ẩn” khi mới 37 tuổi. Mặc dù tiếc nuối, nhưng chúng ta cũng nên tôn trọng quyết định của tay vợt này. Sau đây, webthoisu sẽ nhắc lại sự việc tuyên bố giải nghệ đã qua của anh.

Nhớ lại những thành tích của Lin Dan

Tay vợt vĩ đại nhất lịch sử cầu lông thế giới Lin Dan đã chính thức giải nghệ ở tuổi 37. Đièu này khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối khi anh đã rời xa quần vợt khi còn quá trẻ. Lin Dan là tay vợt số 1 thế giới với rất nhiều thành tích nổi bật. Anh từng là đam mê một thời của các tay vợt. Mặt khác, với ngoại hình ưa nhìn Lin Dan cũng làm say đắm không biết bao nhiêu trái tim thiếu nữ.

Những phút huy hoàng của Lin Dan

Lin Dan sinh ngày 14/10/1983 tại Trung Quốc. Anh được coi là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử cầu lông với hai chiếc Huy Chương Vàng Olympic năm 2008, 2012. Năm chức vô địch thế giới và sáu lần lên ngôi giải Toàn Anh. Năm 28 tuổi, Lin Dan thâu tóm cả chín danh hiệu lớn nhất thế giới. Trở thành người đầu tiên và duy nhất đến thời điểm này đạt được thành tựu đó.

Chia sẻ của anh về việc giải nghệ

Lin Dan chia sẻ trên Weibo: “Sau 20 năm thi đấu, tôi phải tạm biệt đội tuyển quốc gia. Quyết định này không dễ dàng gì. Vì tôi đã tận hiến với cầu lông suốt sự nghiệp. Năm 2000, tôi tự hào vì lần đầu khoác áo đội tuyển Trung Quốc. Gia đình, đồng đội, HLV và người hâm mộ đồng hành cùng tôi suốt những năm qua. Sau khi dự bốn kỳ Olympic, tôi không muốn nghĩ đến chuyện giải nghệ. Mỗi khi thấy đau đớn trong tập luyện và thi đấu, tôi tự nhủ phải kiên trì lên”.

Lin Dan vẫn chiếm vị trí trong lòng người hâm mộ

Có thể thấy, dù anh đã quyết định giải nghệ nhưng có vẻ, chính anh cũng tiếc nuối không kém gì chúng ta. Lin Dan có một niềm say mê với cầu lông, và quãng đời còn lại anh không còn tiếp tục đam mê này nữa. Tuy nhiên, anh phải rời xa môn thể thao yêu tích cũng đều có lý do. Và chính lý do này khiến chúng ta mất đi cơ hội được xem Lin Dan thi đấu.

Lý do khiến Lin Dan ngừng sự nghiệp

Ở tuổi 37, tôi không còn đủ thể lực để thi đấu cùng các đồng đội. Cũng không còn chịu được những cơn đau. Thời gian tới, tôi muốn dành thời gian cho gia đình và những mối quan tâm mới. Tôi rất biết ơn đất nước Trung Quốc, HLV, gia đình, người hâm mộ và các đối thủ tuyệt vời. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi thi đấu.

Tôi cũng muốn khuyên những ai đang gặp khó khăn, hãy theo đuổi giấc mơ, sẵn sàng chiến đấu. Tôi sẽ rất nhớ quốc ca Trung Quốc, nhớ bục vinh danh người chiến thắng. Không ai trẻ mãi được, nhưng sẽ luôn có những người trẻ đi tiên phong.

Mặc dù, trong tương lai, chúng ta không còn được xem những trận đấu hay của Lin Dan. Nhưng những chiến thắng của anh, thành tích mà anh đạt được vẫn còn đó rong lòng người hâm mộ. Chúc Lin Dan sẽ mạnh khỏe về sau, và những cơn đau không còn xuất hiện hành hạ anh nữa.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc