Huyền thoại quyền anh Marvelous

Marverlous qua đời – Quyền anh mất đi võ sỹ giỏi

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:4 phút, 32 giây để đọc

Vừa qua, làng quyền anh vừa có một mất mát lớn, khi võ sỹ huyền thoại Marverlous đã qua đời. Theo nguồn tin nhận được, võ sỹ này qua đời ở tuổi 66. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Sự ra đi của ông khiến giới hâm mộ quyền anh vô cùng bàng hoàng và tiếc nuối. Với những cống hiến của mình trong sự nghiệp, tuyển thủ quyền anh này xứng đáng được cả thế giới tôn vinh. Webthoisu xin phép được gửi đến bạn đọc giai thoại của võ sỹ quá cố này.

Thông tin huyền thoại Marverlous qua đời

Làng Boxing thế giới nhận tin buồn khi Marverlous Marvin Hagler – một trong “bộ tứ siêu phàm” hạng trung. Tối thứ 7 ngày 14 tháng 3 giờ địa phương, gia đình của Marvelous Marvin Hagler – cựu võ sĩ từng thống nhất 3 đai vô địch. Cả hạng trung WBA, WBC và IBF thông báo. Huyền thoại Quyền Anh người Mỹ đã từ trần, hưởng thọ 66 tuổi.

“Tôi rất đau lòng phải thông báo với mọi người một tin buồn.” – bà Kay, vợ của Marvin Hagler cho biết. “Hôm nay người chồng yêu dấu của tôi, Marvelous Marvin. Ông đã qua đời tại gia đình, ở New Hampshire. Gia đình chúng tôi hi vọng được tôn trọng quyền riêng tư trong thời điểm khó khăn này.”

Huyền thoại quyền anh Marvelous (khi còn sống) và vợ

Có thể thấy, thông tin này gây chấn động cho giới đấm bốc và sự xót xa của người hâm mộ. Bởi sự ra đi của võ sỹ huyền thoại này chính là mất mát lớn trong giới quyền anh. Chúng ta sẽ không còn được chiêm ngưỡng những trận đấu đẹp mắt từ huyền thoại này nữa. Còn lại chỉ là những trận thắng vẻ vang của ông sẽ ghi dấu mãi trong lòng người hâm mộ.

Tiểu sử huyền thoại quyền anh Marverlous

Sinh năm 1954 tại New Jersey, Hoa Kỳ, Marvin Nathaniel Hagler (tên khai sinh của Marvelous Marvin Hagler) bắt đầu tập luyện Quyền Anh từ năm 1969. Để được thi đấu ở các giải nghiệp dư. Hagler đã khai gian mình sinh sớm 2 năm, để có được trận đấu đầu tiên năm 14 tuổi. Vào năm 1973, Marvin Hagler có danh hiệu đầu tiên với chức Vô địch Quốc gia Hoa Kỳ. Cũng như kết thúc sự nghiệp thi đấu nghiệp dư với thành tích 55 thắng, 1 bại.

Lên chuyên nghiệp cùng năm, nhưng phải tới 7 năm sau, Marvin Hagler mới có danh hiệu thế giới đầu tiên. Khi hạ gục võ sĩ người Anh Alan Minter trên SVĐ Wembley. Ông mang về 3 chiếc đai WBA, WBC và The Ring. Với thành tích đạt được lúc đó là 50 thắng – 2 thua, 2 hòa.

Trong suốt gần một thập kỉ sau đó, Marvin Hagler bước vào thời hoàng kim. Giai đoạn này trùng với giai đoạn thịnh vượng nhất của Boxing hạng trung. Ông chạm trán và thắng tất cả mọi tên tuổi lớn thời bấy giờ. Như Roberto Duran, Thomas Hearn, giữ vững 4 đai WBA, WBC, IBF và The Ring . Ông trở thành một trong những nhà vô địch hạng trung hay nhất lịch sử.

Mãi tới năm 1987, Marvin Hagler mới chịu dừng bước trước một huyền thoại cùng thời khác. Đó là vua tốc độ Sugar Ray Leonard trong một kết quả gây tranh cãi. Mất đi chức vô địch, Hagler cũng đồng thời tuyên bố giải nghệ ngay sau đó. Đây là việc mà người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Nhận xét từ những người trong giới

“Cậu ấy chính là một trong những võ sĩ hạng trung vĩ đại nhất. Và cũng là 1 trong những chàng trai tuyệt vời nhất mà tôi từng quảng bá.” – ông bầu Bob Arum của giới Boxing chia sẻ. “Một người đàn ông thực thụ, với sự trung thành cùng nhân cách lớn lao.”

Làng quyền anh rất tiếc thương cho sự ra đi này

“Nếu họ cắt cái đầu hói của tôi ra, họ sẽ tìm thấy một cặp găng Boxing to bự . Đó là tất cả với tôi, tôi sống vì điều đó.” – Marvin Hagler từng mô tả về lẽ sống của mình với Boxing. Năm 1983, Marvin Hagler được đưa tên vào Đại sảnh Danh vọng Quyền Anh Quốc tế (IBHOF) và Đại sảnh Danh vọng Quyền Anh thế giới với những cống hiến của mình.

Có thể thấy, người trong giới rất đề cao võ sỹ huyền anh huyền thoại Marvelous. Ông ra đi là việc không ai mong muốn. Rất may mắn, những cống hiến của ông đã được quốc tế công nhận. Điều này cũng sẽ làm vui lòng những người ở lại và những người hâm mộ võ sỹ này.

Kết

Việc ra đi của Marvelous là sự mất mát to lớn trong làng quyền anh của thế giới. Mặc dù ông không còn, nhưng những thành tích ông đạt được vẫn còn đó. Ông sẽ mãi là huyền thoại của giới quyền anh. Với những cống hiến của mình trong suốt sự nghiệp thi đấu, Ông xứng đáng được nhiều người hâm mộ tôn kính và được thế giới tôn vinh. Hi vọng, những chia sẻ này đã giúp bạn đọc cập nhật được thông tin cần thiết. Và hiểu hơn về sự nghiệp của võ sỹ tài ba này với những thành tích mà ông đã đạt được.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc