nguyên tắc sau chia tay

Nguyên tắc để sau chia tay không phải chịu tổn thương

Gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 48 giây để đọc

Trong tình yêu, chia tay là chuyện không ai muốn và cũng không thể tránh khỏi. Khi cả hai đã không còn tình cảm hoặc chia tay do cãi vã. Không ai muốn trải qua cảm giác này nhưng vẫn phải chấp nhận sự thật. Sau khi chia tay, con gái thường sẽ là người phải chịu nhiều thương tổn nhất. Dù là bạn đang vướng phải mối tình khiến cả hai không thể đi tiếp được nữa thì bạn nên nhớ những nguyên tắc sau đây để ‘trái tim’ tránh bị tổn thương. Hi vọng bài viết sau của Webthoisu sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Không bao giờ nghĩ đến chuyện quay lại

Khi đã quyết định buông bỏ một đoạn tình hai người không còn đồng hành cùng nhau nữa. Nghĩa là tình yêu đã kết thúc. Bạn đừng ôm mộng tưởng một ngày nào đó sẽ hàn gắn lại tình xưa. Điều này cũng giống như việc bạn tự đóng cơ hội cho bản thân hạnh phúc mới.

không quay lại

Không phải ngẫu nhiên mà người ta luôn nói: yêu lại người yêu cũ chẳng khác nào bạn đọc đi đọc lại một cuốn sách. Dù cho bạn có kiên nhẫn đọc nhiều lần thì kết cục cuối cùng cũng chẳng thể nào thay đổi được. Tình yêu đã tan vỡ, cố gắng hàn gắn vẫn còn đó những vết nứt đớn đau.

Không nghĩ tới những kỉ niệm về nhau trong quá khứ

Sẽ rất khó để bạn quên được một người trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc bạn cứ ôm giữ khư khư những món kỷ vật; những khung hình về người ấy sẽ khiến bạn chìm đắm trong đau khổ lâu hơn. Điều bạn nên làm sau chia tay chính là hãy mang những kỷ niệm cũ “xếp vào quá khứ” một cách ngăn nắp. Và đóng nó lại theo thời gian phủ bụi mờ. Chúng ta có thể đau khổ rất lâu vì kỷ niệm. Kỷ niệm tựa như một sợi dây níu bạn ở lại với quãng thời gian tình yêu ấy còn mặn nồng.

Để thời gian xóa đi thương tổn

Dù hai người chọn cách kết thúc tình yêu trong êm đẹp hay sóng gió bội phản, thì vết thương để lại cũng thật đớn đau. Người ấy đã rời khỏi cuộc sống của bạn rồi. Đó là sự thật bạn buộc lòng phải chấp nhận. Hãy lên lịch trình đi du lịch hoặc tới những quán ăn có món mà bạn thích cùng lũ bạn tri kỉ. Chúng ta còn nhiều thứ đáng để quan tâm hơn, đừng để tuổi thanh xuân trôi qua lãng phí. Hãy để thời gian chữa lành mọi thương tổn. Bởi chỉ có thời gian mới giúp bạn gom đủ dũng khí, mạnh mẽ để hình bóng người ấy vào dĩ vãng mà thôi.  Cứ bước tiếp, mạnh mẽ lên! Họ vẫn sống tốt, tại sao bạn lại không thể phải không?

sau chia tay

Không làm bạn với người yêu cũ

Nhiều người có quan điểm cho rằng hết yêu rồi thì cả hai vẫn có thể làm bạn với nhau. Nhưng thật ra, nếu bạn không muốn bị khơi gợi làm gợi lại những hồi ức về vết thương lòng; thì tốt nhất là đừng bao giờ làm bạn với người cũ. Tình bạn có thể rất dễ phát triển thành tình yêu. Nhưng ngược lại thì điểm kết thúc là tình yêu thì rất khó để có thể quay lại điểm xuất phát như những người bạn bình thường.

Một người từng xem bạn là tất cả; và người ấy đã từng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Giờ đây chỉ có thể hỏi han nhau vài câu thôi, chắc chắn bạn sẽ rất không vui. Bởi thế nên sau chia tay; nếu muốn vết thương sớm lành thì điều tốt nhất không nên làm bạn với người yêu cũ.

Không tìm người thay thế

Thật sự không nên lấp đầy nỗi trống vắng bằng một người mới mà mình chưa yêu. Vừa đi qua một nỗi đau, chẳng ai có thể lại chấp nhận ngay một hình ảnh mới vào chỗ trống trong trái tim, nếu có, thì phải chăng đó là sự lừa dối bản thân vì bản thân đang phải chịu nỗi cô đơn vô hình dày vò. Việc mà bạn tìm người mới thay thế cho hình bóng mà bạn chưa thể quên chỉ khiến bạn nhớ đến người cũ nhiều hơn. Khi trong lòng chưa quên được một người thì chớ nên làm người khác rung động, vì điều đó sẽ khiến cả 3 người phải chịu tổn thương. Hãy để trái tim của mình nghỉ ngơi một thời gian, bình yên rồi, chúng ta sẽ đón chờ một hình bóng sẽ đem lại hạnh phúc cho mình, bạn nhé!

Cho bản thân cơ hội hạnh phúc

Bạn đừng hờn giận quá khứ hay tình yêu. Bởi tình yêu luôn là điều đẹp đẽ đáng trân quý trên đời này. Hãy mở trái tim mình ra, cho bản thân cơ hội được hạnh phúc với một người xứng đáng hơn. Còn rất nhiều người tốt ở phía trước đang đợi bạn và bạn xứng đáng được những điều tốt đẹp.

cho bản thân cơ hội

Tất nhiên bạn cũng đừng xem người mới như một cách để quên đi tình yêu cũ. Hãy yêu người sau với sự chân thành và ấm áp của trái tim, vì họ không hề có lỗi. Rồi bạn sẽ cảm thấy rằng, một người thuộc về riêng bạn sẽ đến vào một thời điểm thích hợp và ở lại nắm chặt tay bạn mãi mãi.

Nguồn: ahs.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc