Võ sỹ quyền anh Wang Qiang

Thành tích của võ sỹ quyền Anh “đặc biệt” ở Trung Quốc

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:4 phút, 28 giây để đọc

Bạn có nghĩ rằng, một cậu bé bị bại não lại có thể trở thành một võ sỹ quyền anh giỏi không? Điều có vẻ vô lý này lại chính là sự thật và bạn sẽ phải ngưỡng mộ cậu bé này. Đó chính là Wang Qiang- một cậu bé người Trung Quốc và bị căn bệnh bại não từ năm 3 tuổi. Tuy nhiên, với sự nổ lực của bản thân cùng sự cổ vũ, giúp đỡ từ gia đình của mình, Wang Qiang đã vượt qua số phận. Hiện tại cậu là một võ sỹ giỏi với nhiều thành tích vượt trội hơn cả người bình thường. Sau đây, webthoisu sẽ giới thiệu cậu bé phi thường này đến bạn.

Giới thiệu về vị võ sỹ quyền anh “đặc biệt”

Wang Qiang, 29 tuổi, bị bại não năm 3 tuổi, không thể nói chuyện. Cậu không thể đi lại, trí não kém phát triển hơn trẻ cùng trang lứa. Gia đình Wang chạy chữa khắp nơi trong vô vọng. Khi Qiang 6 tuổi, người bố Wang Baozhu – khi đó là công nhân nhà máy quyết định nghỉ việc. Ông bỏ ý định sinh con thứ hai, dành thời gian giúp Qiang chữa bệnh.

Với thể trạng đặc biệt của mình, có lẽ Wang Qiang sẽ không bao giờ nghĩ rằng có thể trở thành võ sỹ quyền anh. Bởi, với một người bại não, việc thực hiện các vệ sinh cá nhân còn khó, nói gì đến mơ ước cao hơn. Tuy nhiên, cậu bé này lại không hề bỏ cuộc, và không thể thiếu đó là lời động viên từ gia đình.

Thành công từ nỗ lực của người cha

Mỗi lần đưa con đến bệnh viện khám, ông Wang đều chăm chú quan sát. Ông học hỏi cách điều trị từ bác sĩ. Ông mua rất nhiều sách y học. Trong đó có cuốn “The Human Central Nervous System: A Synopsis and Atlas” (Hệ Thần kinh Trung ương của Con người: Tóm tắt và Atlas) của tác giả R. Nieuwenhuys, tự học y học lâm sàng. Ông cũng đăng ký tham gia khóa huấn luyện massage tại Bệnh viện Đại học Thiên Tân. Tự thực hành các bài tập massage trên cơ thể mình và vợ.

Người cha tuyệt vời của Wang Qiang

Dần dần, ông tự xây dựng một liệu pháp điều trị đặc biệt. Ông kết hợp thuốc cổ truyền Trung Quốc và thuốc Tây. Mỗi ngày, ông dành ba giờ massage đầu, chân tay, lưng cho Qiang. Giúp con tập vật lý trị liệu và luyện nói. Ông cũng tạo một thực đơn riêng phù hợp cho con trai. Thực đơn với nhiều món có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên trì suốt 3 năm của vợ chồng ông Wang đã được đền đáp. Qiang cuối cùng cũng tập đi, tập nói. Đến năm 9 tuổi, Qiang học tại một trường tiểu học địa phương, kết quả học tập tốt. Đây là kết quả vô cùng xứng đáng cho sự nổ lực của tất cả mọi người.

Thành tích của Wang Qiang trước và khi trở thành võ sỹ quyền anh

Song song với học tập, Qiang được bố mẹ dạy chơi cờ tướng để tăng độ tập trung và trí não. Nhờ sự dạy bảo kiên nhẫn và động viên từ bố mẹ, Qiang thắng giải nhất thi đấu cờ tướng địa phương. Khi Qiang 13 tuổi, ông Wang dạy con chơi quyền Anh. Sau 20 tuổi, Qiang liên tục tham gia các cuộc thi quyền Anh tại Thiên Tân . Và những thành phố khác, giành nhiều chiến thắng.

Sau khi giành huy chương vàng ở hạng cân 75 kg tại giải quyền Anh Cúp Yilong Thiên Tân. Qiang được một câu lạc bộ đấm bốc trong thành phố săn đón. Sau đó, anh tự thành lập một trung tâm huấn luyện đấm bốc. Hiện có rất nhiều học sinh theo học. Năm 2014, Wang Qiang giành giải vô địch quyền Anh quốc gia tổ chức tại tỉnh Hà Bắc.

Vượt qua số phận, Wang Qiang đạt thành công

“Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì những gì cha mẹ đã làm cho mình. Nhờ có họ, tôi đã có thể sống lại một lần nữa,” Qiang nói. “Tôi sẽ phụng dưỡng họ sau này.” Người cha chia sẻ hy vọng câu chuyện của con mình sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình khác. Những gia đình cũng không may có con đang phải sống chung với khuyết tật.

Câu chuyện về quá trình vươn lên chiến thắng bệnh tật của Qiang được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông Trung Quốc. “Thật không may khi cậu ấy bị khuyết tật bẩm sinh, nhưng cậu ấy rất may mắn có một người cha hết mực yêu thương, không bao giờ bỏ rơi cậu”, một tài khoản bình luận.

Kết

Có thể nhận xét rằng, không ai có thể lựa chọn nơi mình sinh ra. Nhưng chính bạn sẽ lựa chọn được tương lai của mình. Chỉ cần cố gắng kiên trì, dù khó khăn thế nào cũng có thể vượt qua. Câu chuyện về võ sỹ quyền anh Wang Qiang là minh chứng của việc này. Và không thể không biết ơn cha của cậu- đã kiên trì giúp cậu đạt được kết quả như hôm nay.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc